Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn có thể dùng để làm bánh bông lan rất ngon. Đặc biệt khi kết hợp cùng phô mai và trứng muối thì món bánh lại càng trở nên hấp dẫn hơn nữa. Hãy cùng META vào bếp làm ngay món bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện siêu hấp dẫn này thôi nào!

Bánh bông lan trứng muối làm với nồi cơm điện sẽ ngon kém ngoài hàng

Bánh bông lan trứng muối làm với nồi cơm điện sẽ ngon không kém ngoài hàng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

Phần cốt bánh

  • 6 quả trứng gà
  • 120g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 120g đường

Phần sốt

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 25g đường
  • 2 - 3g muối
  • 20g bột ngô
  • 240ml nước
  • 25g bơ lạt - đun chảy để nguội

Nhân bánh

  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • 2 cây xúc xích nhỏ
  • 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)
  • Một ít ruốc (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)
  • Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Các bước thực hiện bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở vào một chiếc bát riêng, rây mịn để bột không bị vón cục.

Bước 2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.