Bánh mặn đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Bánh mặn đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Bánh mặn đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Tada, nghe tựa đề thì biết chắc là dùng nồi chiên không dầu, còn nguyên liệu thì sao? Đơn giản cực kì.

Tấm cán Puff Pastry Nhất Hương sẽ giúp chị/em bận rộn, nhưng vẫn muốn có món bánh ngon, chiêu đãi cả nhà. Nhất là tại thời điểm, các yếu tố hợp vệ sinh, an toàn và đảm bảo dinh dưỡng luôn là mối quan tâm hàng đầu.

NGUYÊN LIỆU:

A. Vỏ bánh:

B. Nhân bánh:

  • Thịt bò: 150 g
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt cà chua: 100g (có thể dùng loại sốt sẵn dành cho pizza hoặc tương cà để thay thế)
  • Phô mai bào sợi: 100 g
  • Gia vị (đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…)

Chuẩn bị thêm: khuôn tart đường kính tầm 6cm

CÁCH LÀM:

  • Tấm cán có thể để nguyên bản hoặc cán mỏng bề dày 3.5mm
  • Cắt tấm cán thành 6 phần bằng nhau (10×6 cm)
  • Thịt bò xay nhuyễn, ướp gia vị và một ít sốt cà, để trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị
  • Hành tây cắt hạt lựu, xào với dầu ăn cho chín để giảm bớt nước và mùi hăng.
  • Tạo hình: Tấm cán đặt vào khuôn tart, lần lượt cho phần nhân theo thứ tự: hành tây – thịt bò – sốt cà chua – phô mai bào sợi.
Cho các nguyên liệu vào trong khuôn tart
Cho các nguyên liệu vào trong khuôn tart
  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong thời gian 12 – 14 phút (tùy loại nồi chiên không dầu).